Home » So sánh hệ thống xả đá bằng điện trở, nước cho dàn lạnh công nghiệp

So sánh hệ thống xả đá bằng điện trở, nước cho dàn lạnh công nghiệp

Cụm dàn lạnh công nghiệp và những điều bạn cần biết

Dàn lạnh công nghiệp là bộ phận làm mát quan trọng nhất nằm trong kho lạnh. Là nơi cung cấp nguồn nhiệt độ lạnh duy nhất trong kho nên được thiết kế để vận hành ổn định mà không có vấn đề gì xảy ra. Đối với các kho mát nhiệt độ cao quý vị có thể yêu cầu không đặt hệ thống xả đá vào còn lại mặc định vẫn như kho đông, kho cấp đông thì bắt buộc phải có.

Ưu nhược điểm của hệ thống xả đá bằng điện trở và nước của cụm dàn lạnh công nghiệp Sungjin. Cụm dàn lạnh kho lạnh, dàn lạnh công nghiệp để lắp đặt kho lạnh

Quy trình sản xuất cụm dàn lạnh công nghiệp Sungjin tại Hàn Quốc

Hiện nay có 4 chế độ xả đá đó là bằng điện trở, gas nóng, nước nóng, gió. Áp dụng cho kho lạnh thì sử dụng loại xả đá bằng điện trở và nước nóng. Vậy 2 chế độ xả đá này có đặc điểm gì giống và khác nhau, mời quý vị cùng tham khảo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kho lạnh chi tiết dễ hiểu hiệu quả cao

So sánh điểm giống và khác hệ thống xả đá bằng nước và điện trở

Thoạt nhìn bề ngoài 2 dàn lạnh quý vị không thể nhận ra được đâu là cụm dàn lạnh công nghiệp xả đá bằng nước đâu là điện trở. Bởi lẽ cả 2 có cùng một thanh dẫn phía sau dàn lạnh, quý vị chỉ có thể phân biệt được dựa vào thông số kỹ thuật chi tiết ghi trên máy.

Khi dàn lạnh hoạt động trong kho lạnh, mức nhiệt của kho bây giờ xuống rất thấp và không khí có hiện tượng tuyết hoặc đóng băng trên dàn lạnh. Xả đá dàn lạnh dựa trên nguyên tắc làm nóng bề mặt dàn lạnh để làm tan lớp đá bao phủ xung quanh.

IMG_0948

Cụm dàn lạnh công nghiệp và cụm máy nén dàn ngưng trong kho của công ty Kikentech

Trước đây xả đá thủ công bằng tay rất vất vả. Đối với các dàn lạnh Sungjin máy móc hiện đại có thể xả đá tự động, đỡ gây hao tổn nhiệt độ trong kho rất nhiều. Mua cụm dàn lạnh kho lạnh giá rẻ chất lượng cùng Kikentech.

Các dòng máy có hệ thống xả đá tự động bất kỳ bằng nước hay điện trở đều có chu kỳ riêng. Đối với từng kho sẽ có chế độ khác nhau, thường thì vài tiếng một lần xả đá, tuần hoàn suốt ngày tới vô hạn.

Hệ thống dàn lạnh xả đá bằng điện trở

Hệ thống dàn lạnh xả đá bằng điện trở chiếm số lượng nhiều hơn tại thị trường Việt Nam. Hệ thống được áp dụng cho các dàn lạnh cỡ nhỏ, trung bình, lớn. Tại Kikentech cung cấp các cụm dàn lạnh công nghiệp Sungjin thì tương đương với các nhóm T, S, D, M, KP và KA – EH.

Ưu nhược điểm của hệ thống xả đá bằng điện trở và nước của cụm dàn lạnh công nghiệp Sungjin. Cụm dàn lạnh kho lạnh, dàn lạnh công nghiệp để lắp đặt kho lạnh

Dàn lạnh công nghiệp SUK-P Sungjin chuyên dụng cho kho đông lạnh

Đối với hệ thống xả đá bằng điện trở, dựa vào hình thức điện năng làm nóng thanh dẫn làm cho thanh dẫn nóng lên, rã băng đá bám trên dàn lạnh. Hình thức xả đá này không tăng độ ẩm trong kho lạnh, không gây ra quá trình ngập lỏng. Tuy nhiên xả đá bằng điện trở rất tốn điện năng tiêu thụ.

Hệ thống dàn lạnh xả đá bằng nước

Hệ thống dàn lạnh xả đá nằng nước là hệ thống áp dụng cho các kho lạnh công nghiệp lớn. Tại hệ thống dàn lạnh công nghiệp Sungjin chỉ có dòng KA – WS là sử dụng và cũng là dàn lạnh tối tân nhất hiện tại.

Ưu nhược điểm của hệ thống xả đá bằng điện trở và nước của cụm dàn lạnh công nghiệp Sungjin. Cụm dàn lạnh kho lạnh, dàn lạnh công nghiệp để lắp đặt kho lạnh

Ưu điểm của xả đá bằng nước là hiệu quả rất cao, tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên xả đá bằng nước có thể khiến độ ẩm trong kho lạnh tăng lên. Bù lại nếu kho lạnh lớn thì việc tăng độ ẩm một chút cũng không đáng là trở ngại.

Dàn lạnh công nghiệp chất lượng, tiết kiệm điện năng, giá thành rẻ

Kikentech hiện tại là đơn vị độc quyền phân phối các máy móc công nghiệp lạnh Sungjin Hàn Quốc trong đó có dàn lạnh công nghiệp. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Hàn Quốc, đạt đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng. Mua tại công ty chúng tôi còn được đổi mới 100% nếu phát hiện lỗi do nhà sản xuất.

Tìm hiểu thêm dịch vụ Lắp đặt kho lạnh bảo quản rau quả dịp Tết 2018

Ưu nhược điểm của hệ thống xả đá bằng điện trở và nước của cụm dàn lạnh công nghiệp Sungjin. Cụm dàn lạnh kho lạnh, dàn lạnh công nghiệp để lắp đặt kho lạnh

Mua dàn lạnh kho lạnh uy tín chất lượng đổi mới 100% tại Kikentech

Đối với các dàn lạnh trên thị trường thì hệ thống dàn lạnh của Sungjin tiết kiệm 40% điện năng tiêu thụ. Giá thành tại công ty chúng tôi là giá xuất xưởng nên không bị chênh lên cao vì hải quan hay qua tay đơn vị khác. Nhà máy sản xuất tại Vũng Tàu nên hàng lúc nào cũng có sẵn, quý vị chỉ cần gọi điện là chúng tôi giao tới tận công trình.

Quý vị có nhu cầu mua các cụm dàn lạnh công nghiệp cao cấp chính hãng liên hệ tới 0944.899.886 để được tư vấn chi tiết. Kikentech – đơn vị cung cấp vật tư máy móc lắp đặt kho lạnh hàng đầu Việt Nam.