Home » Tin tức » Quy trình bảo quản rau sạch trong kho lạnh

Quy trình bảo quản rau sạch trong kho lạnh

Quy trình bảo quản rau sạch trong kho lạnh

Độ phổ biến của kho lạnh bảo quản rau sạch

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, những phương pháp bảo quản rau ra đời. Kho lạnh bảo quản rau đã được ứng dụng rộng rãi tại các vùng chuyên canh rau, cũng như tại các doanh nghiệp xuất khẩu rau.

Sử dụng kho lạnh bảo quản rau tỏ ra  rất ưu việt so với các phương pháp bảo quản truyền thống, giúp giảm tỷ lệ hao hụt và đảm bảo chất lượng của rau quả. Kho lạnh bảo quản rau là phương pháp bảo quản dễ dàng nhưng lại mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tác dụng của kho lạnh bảo quản rau sạch

 • Kho lạnh bảo quản rau giảm cường độ hô hấp của rau.
 • Kho lạnh bảo quản rau làm chậm quá trình chín, mềm hóa, thay đổi trạng thái cấu trúc, cấu trúc, biến đổi màu sắc của rau.

Xem thêm: Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản hiệu quả mà chi phí thấp nhất

kho lanh rau qua

 • Kho lạnh bảo quản rau giảm sự mất nước của rau.
 • Kho lạnh bảo quản rau làm chậm quá trình gây hư hỏng của vi sinh vật.
 • Kho lạnh bảo quản rau hạn chế những sự phát triển không có lợi như hiện tượng nảy mầm của củ.

Quy trình bảo quản rau sạch trong kho lạnh

Rau củ quả là nguồn cung cấp vitamin rất phong phú cho chúng ta. Để bảo quản hiệu quả một số lượng lớn trong thời gian dài rau, củ quả lớn trong các nhà hàng, các nhà cung cấp rau sạch được lâu. Để tránh cảnh lãng phí vứt bỏ rau nát hỏng, các bạn nên biết rõ về thời hạn dùng của thực phẩm, từ đó có được sự sắp xếp khoa học.

Quy trình bảo quản rau sạch trong kho lạnh. Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản công nghiệp. Kho lạnh bảo quản rau tươi

Thời gian bảo quản rau, củ quả trong kho lạnh

 • Không nên để chung tất cả trong cùng một bọc hoặc một ngăn đựng rồi cho vào kho lạnh. Để riêng mỗi loại một túi khác nhau sẽ bảo quản được lâu hơn. Nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.
 • Không rửa rau quả trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi bỏ ra sơ chế hoặc ăn. Vì quá nhiều độ ẩm trên thực phẩm sẽ gây ra những bất lợi và có thể khiến chúng bị biến màu.
 • Cắt bớt ngọn của một số thực phẩm như củ cải, cà rốt, xu hào…trước khi để vào kho lạnh.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa chữa lắp đặt kho lạnh bảo quản mà công ty Kikentech cung cấp tại đây

“Tuổi thọ” của rau củ trong kho lạnh

 • Với các loại rau ăn lá, nên chọn phần còn nguyên cụm, tươi xanh, bỏ bớt lá dập, héo. Không rửa nước mà cuộn nhẹ tay vào trong 1-2 lớp giấy báo. Khi dùng, lấy ra rửa sạch và chế biến như rau tươi. Rau có thể bảo quản được 3-4 ngày.
 • Súp lơ và cải bắp mua về không nên rửa ngay vì nước sẽ làm rau nhanh úng, nên cho vào bọc ni lông và để trong ngăn mát tủ lạnh. Súp lơ có thể giữ được 1 tuần, còn cải bắp giữ được 2-3 ngày.
 • Cà rốt sau khi mua về nhưng không dùng ngay thì tránh rửa vì nước có thể làm chúng nhanh ủng, nên cắt sạch cuống lá rồi để cà rốt trong rổ nơi thoáng mát. Với cách này, bạn có thể giữ được cà rốt đến 2 tuần.

Quy trình bảo quản rau sạch trong kho lạnh. Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản công nghiệp. Kho lạnh bảo quản rau tươi

Kho lạnh bảo quản rau.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản rau sạch uy tín chuyên nghiệp

Kikentech là công ty chuyên lắp đặt kho lạnh bảo quản được rất nhiều người đánh giá là uy tín nhất Việt Nam. Quý vị có thể bắt gặp các công trình kho lạnh của Kikentech rải khắp mọi tỉnh thành trong toàn quốc. Ngoài lắp đặt kho lạnh, công ty còn độc quyền phân phối các cụm máy nén dàn ngưng, cụm dàn lạnh công nghiệp, hệ thống chiller.. hãng Sungjin Hàn Quốc.

Quý vị có nhu cầu nhận báo giá lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả vui lòng liên hệ 0944.899.886. Kikentech hân hạnh được lắp đặt công trình kho lạnh của quý vị.