Home » Tin tức » Ứng dụng lắp đặt kho lạnh trồng nấm sò

Ứng dụng lắp đặt kho lạnh trồng nấm sò

Giới thiệu đôi chút về nấm sò

Nấm sò hay Nấm bào ngư (danh pháp hai phần: Pleurotus ostreatus) là một loài nấm ăn được thuộc họ Pleurotaceae. Nó được trồng lần đầu ở Đức để ăn trong thế chiến nhưng mãi cho đến năm 1970, nấm bào ngư mới được nuôi trồng đại trà khắp thế giới, tuy nhiên việc trồng được ghi chép trong tài liệu đầu tiên là bởi Kaufert.

Loài nấm này mọc trên các thân cây khô hoặc suy yếu, thành những tai nấm xen kẽ nhau như hình bậc thang. Nó liên quan đến loài nấm trồng “vua nấm sò”. Nấm sò được xem là một nấm dược liệu do nó có chứa các statin như lovastatin có tác dụng giảm cholesterol.

Có thể bạn quan tâm: Giá gạo tăng bất thường có ảnh hưởng gì dẫn tới phải lắp đặt kho lạnh bảo quản gạo?

kho-lanh-bao-quan-nam

Nấm sò là một loại nấm khá phổ biến hiện nay, với nhiều thành phần dinh dưỡng có trong nấm thì nấm sò tươi thuộc loại thực phẩm được ưa chuộng.

Hiệu quả trồng nấm phụ thuộc vào cách mà bạn tiếp cận với tiến bộ của khoa học công nghệ. Hãy để công ty chúng tôi Kikentech giúp đỡ bạn. Bằng cách lắp đặt kho lạnh bảo quản nấm của quý vị thật tốt để hiệu quả hơn trong vấn đề bảo quản tránh hư hại trong quá trình sản xuất.

Quy trình trồng nấm sò hiệu quả bằng kho lạnh

Nấm sò có thể trồng quanh năm, tùy theo điều kiện nhiệt độ của từng vùng và từng nhóm giống mà ta có thể thực hiện. Nhiệt độ thích hợp với nấm sò là:

  •  Nhóm giống nhiệt độ chịu lạnh từ 13 – 20º C.
  •  Nhóm giống chịu nhiệt độ cao từ 24 – 28º C.

Thông thường để nấm giữ được hương vị, màu sắc, chất lượng đảm bảo thì cần được đảm bảo cho nấm ở nhiệt độ  2º C – 8º C

Nấm sò được sản xuất trong môi trường lạnh nên cần phải lắm đặt kho lạnh hạ nhiệt độ nuôi nấm. Lắp đặt kho lạnh bảo quản nấm, lắp đặt kho lạnh trồng nấm sò

Khu trồng nấm.

Điều kiện bảo quản để đạt hiệu quả và năng suất cho nấm

  •  Phòng lạnh bảo quản cần được cách nhiệt tốt nhằm tránh thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài giúp máy chạy ổn định hơn và đỡ tốn điện.
  • Ra vào phòng lạnh bảo quản nấm cần đóng cửa.
  • Nếu là phòng bảo quản thì cần có tấm cách nhiệt chuyên dụng.
  • Đèn kho lạnh cần dùng loại đèn có tiêu chuẩn IP65  để sử dụng lâu dài mà không bị nổ bóng do khí lạnh.
  • Cửa kho lạnh cần dùng loại của các nhiệt chuyên dụng để giúp cách nhiệt được tốt nhất có thể.
  • Tốt nhất nên dùng điện 3 pha cho các hệ thống lạnh .
  • Để xây dựng 01 phòng lạnh bảo quản và hệ thống lạnh cần mất thời gian khoảng 10 – 15 ngày.
  • Xây dựng hệ thống kho lạnh và kho lạnh cần được chuyên gia tư vấn, thiết kế chi tiết để đảm bảo năng suất sản lượng nấm.

Một số hình ảnh lắp đặt kho lạnh trồng nấm sò

Nấm sò được sản xuất trong môi trường lạnh nên cần phải lắm đặt kho lạnh hạ nhiệt độ nuôi nấm. Lắp đặt kho lạnh bảo quản nấm, lắp đặt kho lạnh trồng nấm sò

Phòng lạnh nuôi trồng nấm.

Nấm sò được sản xuất trong môi trường lạnh nên cần phải lắm đặt kho lạnh hạ nhiệt độ nuôi nấm. Lắp đặt kho lạnh bảo quản nấm, lắp đặt kho lạnh trồng nấm sò

Năng suất nấm.

Xem tiếp: Nguyên lý cấu tạo của hệ thống cấp đông mà công ty Kikentech đã nghiên cứu biên soạn

Thông tin đơn vị lắp kho lạnh bảo quản nấm uy tín nhất Việt Nam

Công ty Kikentech là đơn vị chuyên lắp kho lạnh bảo quản, phòng lạnh sản xuất nấm. Quý vị có thể bắt gặp các công trình của chúng tôi bất kỳ tỉnh thành nào và có thể tới tham khảo trực tiếp. Để báo giá lắp kho lạnh nhanh nhất quý vị liên hệ theo hotline 0944.899.886.

Ngoài lắp đặt kho lạnh công ty chúng tôi còn độc quyền bán cụm dàn lạnh công nghiệp, các cụm máy nén dàn ngưng, hệ thống Chiller làm mát tòa nhà… Quý có thể mua với giá thấp nhất tại công ty chúng tôi. Ngoài ra quý vị có thể trở thành đại lý phân phối dòng sản phẩm này tại Việt Nam.