Home » Kho lạnh bảo quản » Lắp đặt kho lạnh để tiết kiệm điện năng ?

Lắp đặt kho lạnh để tiết kiệm điện năng ?

Hộ kinh doanh thực phẩm đông lạnh, nông sản, làm sao để làm kho lạnh tiết kiệm được điện năng?

Sau đợt dịch Covid 19 diễn ra trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhu cầu về dự trữ thực phẩm, rau củ quả và đồ đông lạnh tăng lên đột biến. Các doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp họ cá nhân gia đình nghĩ đến phương án lưu trữ hàng hóa đông lạnh để cung cấp ra thị trường nhiều hơn.

Những doanh nghiệp lớn thì mở rộng quy mô, xây dựng thêm nhiều kho đông lạnh để trữ. Còn doanh nghiệp nhỏ hoặc hộ kinh doanh cá thể thì thay đổi cách bảo quản lạnh từ tủ bảo ôn sang kho lạnh mini khoảng 10 đến 50 khối. Đây là sự thay đổi lớn trong cách bảo quản lạnh để trữ được số lượng lớn, cũng đảm bảo việc bảo quản được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kho đông lạnh bảo quản thịt nhập khẩu

Xây dựng kho lạnh bảo quản làm sao để tối ưu về lượng tiêu thụ điện?

Do lượng sản phẩm bảo quản nhiều hơn, doanh nghiệp không thể dùng nhiều tủ bảo ôn để bảo quản sản phẩm, nên phương án lắp đặt kho lạnh rộng lớn để bảo quản là bài toán tối ưu cho doanh nghiệp. Vậy lắp kho lạnh như thế nào để tiết kiệm điện năng nhất, và máy móc thiết bị có độ bền cũng như khấu hao tốt nhất? Đây là bài toán mà các doanh nghiệp hay khách hàng lần đầu lắp kho lạnh luôn đặt ra câu hỏi. Chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Lắp đặt kho lạnh sử dụng máy chất lượng:

Trong kho lạnh thì máy và thiết bị là quan trọng nhất, trong đó máy nén đượ ví như ” trái tim” để hệ thống hoạt động trơn tru. Nếu máy nén là loại máy tốt cùng với thiết bị đi kèm đồng bộ thì hệ thống lạnh sẽ vận hành tối ưu, cũng như tiết kiệm điện năng rất nhiều. Chính vì lý do đó, Chúng tôi khuyên khách hàng nên mua những cụm máy mới 100%, nhập khẩu đồng bộ sẽ tối ưu về chi phí cũng như tiết kiệm điện năng rất nhiều.

Cụm máy cho kho lạnh được nhập khẩu từ Hàn Quốc

Những cụm máy được lắp ráp đồng bộ sẽ tối ưu về lượng tiêu thụ điện năng 

Vỏ kho lạnh đảm bảo kín và giữ nhiệt tốt:

Vỏ kho lạnh cũng đóng 1 phần quan trọng để giữ nhiệt lạnh trong kho, khi nhiệt độ được lưu trữ trong kho lạnh giữ kín, thì máy sẽ hoạt động ít hơn, và lượng tiêu thụ điện sẽ ít hơn. Ví dụ, trong kho mát có nhiệt độ từ 0 đến 10 độ c thì chúng ta sẽ dụng vỏ kho là panel xốp trắng, độ dày 100mm, có tỷ trọng 15-20kg/m3. Còn kho đông lạnh có nhiệt độ -15 đến -25 độ C thì chúng ta sẽ dùng panel xốp vàng, dày 100mm và có tỷ trọng 35-40kg/m3.

Panel vỏ kho đông lạnh có nhiệt độ -20 độ C

Cách sử dụng kho lạnh:

Ngoài máy móc thiết bị tốt nhất, vỏ kho lạnh đảm bảo giữ nhiệt tốt thì cách sử dụng cũng phần nào ảnh hưởng tới lượng tiêu thụ điện năng của kho lạnh. Ví dụ, khi khách hàng mở cửa lấy hàng hay cho hàng vào, với tần suất nhiều thì hơi lạnh cũng bị thất thoát sau mỗi lần mở cửa. Để khắc phục điều này, khách hàng có thể dùng thêm mạnh nhựa, chắn lại để hạn chế lượng nhiệt lạnh thất thoát ra ngoài.

Kho lạnh tiết kiệm điện năng

Trên đây là những điều chú ý khi khách hàng xây dựng, lắp đặt hệ thống kho lạnh mới, nếu khách hàng chú ý và làm quy chuẩn ngay từ đầu, thì khách hàng sẽ tối ưu được chi phí điện năng, khấu hao hệ thống máy móc và không phải bảo hành bảo trì nhiều!

Để được tư vấn chi tiết và cung cấp hệ thống làm kho lạnh, Quý Khách có thể liên hệ tới Công Ty CP Kikentech.
Xin chân thành cảm ơn!