Home » Tin tức » Phương pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt cá bằng đông lạnh

Phương pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt cá bằng đông lạnh

Phương pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt cá bằng đông lạnh

Bảo quản thế nào cho đúng cách?

Phương pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt cá bằng đông lạnh

Nếu bạn dự định ướp lạnh một số thực phẩm thì tốt nhất nên làm khi chúng trong tình trạng tươi nhất – không nên để thịt sống trong tủ lạnh 2 ngày trước khi ướp lạnh vì điều đó có thể ảnh hưởng đến kết cấu của thực phẩm khi chúng được đông lạnh.

Xem thêm bí quyết lắp đặt kho lạnh giá rẻ của công ty Kikentech

Quá trình làm lạnh không thể phá hủy những chất dinh dưỡng của thực phẩm nhưng nó có thể ảnh hưởng đến kết cấu của thực phẩm – đặc biệt nếu thực phẩm có chứa hàm lượng nước cao.

Thịt và hoa quả không cần phải sơ chế khi ướp lạnh; nhưng rau sẽ tươi ngon nhất khi giữ lạnh nếu bạn trần qua và nhúng qua nước đá trước khi ướp lạnh.

Bảo quản những thực phẩm đông lạnh từ máy đông lạnh bằng cách đóng gói chúng cẩn thận. Sử dụng túi đông lạnh sẽ tránh không khí không tiếp xúc với thực phẩm và giữ cho thực phẩm trong điều kiện tốt nhất trong thời gian dài.

Thời gian khuyến cáo cho việc ướp lạnh thực phẩm dựa vào sự duy trì chất lượng của thực phẩm những như những yêu cầu về độ an toàn được đưa ra.

Tốc độ rã đông phụ thuộc vào của thực phẩm

 • Tủ lạnh chứa đầy thức ăn sẽ giữ được độ lạnh lâu hơn tủ lạnh chỉ đầy khoảng một nửa tủ.
 • Nhiệt độ của thực phẩm: Thực phẩm càng lạnh thì rã đông càng chậm hơn. Không cho đồ ăn vẫn còn nóng hoặc ấm vào tủ vì nó sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ tăng lên.
 • Khả năng cách nhiệt: Tủ lạnh càng cách nhiệt tốt càng giữ cho thực phẩm lạnh lâu hơn.
 • Dung tích càng lớn, thực phẩm sẽ càng lạnh lâu hơn.

Thịt gà đông lạnh

Thận trọng khi thực phẩm đã rã đông

Đối với các loại thực phẩm như hoa quả, rau củ hay thực phẩm chế biến sẵn, làm tan lạnh hay rã đông một phần hoặc tái đông có thể làm tổn hại đến chất lượng. Thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu…) thường ít bị ảnh hưởng hơn so với nhiều các loại thực phẩm khác và vẫn tương đối an toàn khi ăn.

Bạn có thể tái đông thực phẩm một cách an toàn nếu chúng vẫn còn chứa các tinh thể đá hoặc nếu chúng đã được bảo quản tại nhiệt độ 4-5ºC hay thấp hơn trong không quá 2 ngày. Vậy đối với thực phẩm hoàn toàn đã tan lạnh hay rã đông thì sao?

Đối với hoa quả

Nếu hoa quả vẫn có mùi vị tươi ngon thì bạn vẫn có thể tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh.

Thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh: Tuyệt đối không nên tái đông. Nên chế biến và ăn ngay khi chúng vẫn còn lạnh. Nếu món nào không còn lạnh hay có mùi vị bất thường thì nên bỏ ngay.

kho lanh bao quan hoa tuoi

Đối với rau

Không nên tái làm lạnh rau đã hết độ lạnh. Các vi khuẩn trong rau phát triển rất nhanh và rau có thể bắt đầu hư trước khi có mùi lạ. Rau hư có thể rất độc.

Chỉ tái làm lạnh rau nếu tinh thể đá vẫn còn bám quanh và trong bao bì nhưng nếu bạn có chút băn khoăn thì tốt nhất nên bỏ chúng đi.

Đối với thịt heo, bò, gia cầm

Thịt heo, bò, gia cầm: Thịt sẽ trở nên không an toàn khi chúng bắt đầu bị ôi thiu. Hãy kiểm tra kỹ bao bì của thịt hay thịt gia cầm đã rã đông.Nếu có mùi bất thường hoặc nếu nhiệt độ tủ lạnh vượt quá 4-5oC trong 2 giờ hoặc hơn thì không nên sử dụng nữa vì có thể sẽ rất nguy hiểm. Nên chế biến ngay khi vừa được rã đông hay chưa có dấu hiệu hỏng.

Đối với cá, tôm, cua, sò, hến

Loại thực phẩm này rất dễ bị hư. Tuyệt đối không tái đông trừ khi vẫn còn các tinh thể đá bám quanh và trong bao bì. Hải sản có thể đã hư kể cả khi chúng không có mùi vị gì bất thường.

Đối với kem

Nên bỏ đi ngay hoặc dùng luôn chỗ kem đã chảy trước khi có mùi vị bất thường.

Nếu bạn biết sắp bị mất điện, bạn có thể chủ động đặt bộ điều chỉnh nhiệt của tủ lạnh đến mức nhiệt độ thấp nhất. Hãy đọc những lời khuyên trên để có thể giữ cho thực phẩm được bảo quản lạnh và an toàn khi dùng.

kho lạnh bảo quản kem

Lưu ý khi chọn sản phẩm đông lạnh mà bạn cần biết

Đối với các loại thực phẩm đã qua sơ chế hoặc chế biến đựng trong các loại bao bì nhựa (PE hoặc PA), có 2 cách lưu trữ:

 • Thực phẩm trữ mát: thịt nguội, giò, chả… trữ đông từ 0-5 độ C.
 • Thực phẩm đông lạnh: chả giò, thuỷ hải sản… trữ đông từ – 25 đến – 18 độ C.
 • Thực phẩm đã cấp đông khi rã đông phải chế biến ngay và không nên tái đông trở lại.

kho-lanh-bao-quan-nam

Bảo quản và sử dụng thực phẩm đông lạnh

Nhiệt lạnh có thể làm tăng khả năng chịu đựng của thực phẩm, làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn, cũng như làm chậm các biến đổi hoá học xảy ra bên trong thực phẩm.

Các loại thịt băm, phủ tạng, thịt gia cầm, đồ biển còn tươi sống là những loại có nguy cơ cao bị hỏng nhanh hàng loạt và có thể gây ngộ độc thức ăn, do đó cần chú trọng đặc biệt. Do đó các thức ăn này nên giữ ở 0°C, và chỉ tối đa là 3 ngày. Các loại thức ăn thịt, đồ biển này cần phải đun nấu kỹ ở nhiệt độ tối thiểu là 75°C.

Xem tiếp: Giá gạo tăng bất tường cần phải lắp kho lạnh bảo quản

Doanh nghiệp thực phẩm lãi lớn khi làm kho lạnh bảo quản

Vì sao nên lắp đặt kho lạnh bảo quản

 • Để bảo quản được các nguyên vật liệu một cách tốt nhất.
 • Đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
 • Giữ sản phẩm được lâu hơn với nhiệt độ mong muốn.
 • Tiết kiệm được nhiều chi phí với diện tích bảo quản lớn.

Địa chỉ lắp kho lạnh bảo quản uy tín hiệu quả nhất Việt Nam

Kikentech.com là đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín, hiệu quả nhất Việt Nam. Quý vị muốn báo giá lắp đặt kho lạnh nhanh chóng có thể liên hệ tới 0944.899.886 để biết thêm thông tin.

Tại Kikentech, quý vị cũng có thể lựa chọn được các dàn lạnh, cụm máy nén dàn ngưng, hệ thống Chiller chất lượng của hãng Sungjin Hàn Quốc. Kikentech độc quyền phân phối sản phẩm này tại Việt Nam. Quý vị có thể liên hệ tới hotline trên để làm đại lý phân phối.