Home » Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

Khoai tây đang dần trở thành nông sản trọng điểm của một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây càng trở nên cần thiết để điều chỉnh lượng khoai tây trên thị trường. Kho lạnh bảo quản khoai tây đóng góp to lớn cho doanh nghiệp. Cụ thể thế nào mời quý vị cùng tham khảo bài dưới đây

Vì sao cần lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

Khoai tây là loại mặt hàng nông sản có chất lượng dinh dưỡng cao. Trong cuộc sống thường ngày quý vị có thể bắt gặp các gói bim bim làm từ khoai tây, các món canh sườn kèm khoai tây.. Có thể nói khoai tây có rất đa dạng cách sử dụng, vì vậy việc trồng khoai tây rất phổ biến. Các năm gần đây nông nghiệp nước nhà áp dụng công nghệ để sản xuất. Sản lượng khoai tây tăng nhanh yêu cầu phải có biện pháp bảo quản hợp lý tránh hư hỏng.

kho lanh bao quan khoai tay

Khoai tây sau thu hoạch thường bị thối, hư hỏng do nhiều nguyên nhân. Có thể bị bầm dập lúc xếp đống trong giỏ vận chuyển. Có thể bị trầy xước, gãy củ, nám củ lúc bảo quản lâu dài… Điều đó gây thiệt hại về kinh tế cho người nông dân hoặc người thu mua… Vì khoai tây hư hại sẽ khó mà chế biến sản xuất được các sản phẩm tươi ngon như vị ban đầu của nó.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản ở Vĩnh Phúc

Cách xử lý khoai tây trước khi bảo quản

Trước khi thu hoạch khoai khoảng một đến hai tuần nên phun khắp ruộng khoai tây. Một trong hai loại thuốc phòng trừ bệnh mốc sương tác dụng nội hấp đặc hiệu là Ridomin gold 72WP hoặc Aliete 80WG. Loại thuốc này với cơ chế nội hấp hai chiều mạnh mẽ, toàn bộ thuốc hấp thu qua lá trong 4 giờ. Sau khi phun xịt di chuyển xuống củ và tiêu diệt nguồn bệnh ở củ. Loại thuốc này không độc hại và hiệu lực của thuốc kéo dài tới 15 ngày.

bảo quản khoai tây 1

Cần thu hoạch khoai trong những ngày khô ráo, vào buổi chiều. Lựa chọn những củ khoai đạt tiêu chuẩn bảo quản (không bị sây sát trong quá trình thu hoạch, những củ khoai cùng kích thước). Để củ khoai tiếp xúc với không khí khoảng 2 giờ cho vỏ củ khoai cứng lại, hạn chế bị tróc vỏ lúc vận chuyển.

Tác dụng của khâu xử lý trước khi bảo quản thông thường

Loại bỏ các cây khoai bị bệnh héo rũ, mốc sương trước khi thu hoạch 1-2 ngày. Tránh lây lan bệnh hại về sau cho những củ khoai sạch bệnh trong quá trình bảo quản. Nếu bảo quản lâu khoảng 3 tháng nên vùi kín củ khoai trong đống cát khô, chất lượng củ khoai sẽ được đảm bảo.

lap dat kho lanh bao quan khoai tay-min

Khoai tây được làm sạch trước khi cho vào kho lạnh – lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

Bảo quản khoai tây bằng cách lắp đặt kho lạnh bảo quản

Khi quý vị lắp kho lạnh bảo quản khoai tây, thời gian bảo quản sẽ lâu hơn khoảng 4-12 tháng. Cách duy nhất và đơn giản nhất là đóng khoai vào bao tải có lỗ thưa. Sau đó cho khoai vào kho lạnh bảo quản có nhiệt độ ổn định 7 – 10oC.

Chú ý khi bảo quản khoai tây bằng kho lạnh

Khi bảo quản khoai tây trong kho lạnh thì nên để nhiệt độ giảm từ từ trong khoảng 1 tuần. Mỗi ngày giảm nhiệt độ của kho lạnh bảo quản xuống 2-3oC. Tức là lúc đầu cho vào kho lạnh thì để nhiệt độ ban đầu khoảng 22°C, sau đó giảm dần đến nhiệt độ khoảng 7 – 10oC.

Khi sắp lấy khoai ra khỏi kho lạnh đem tiêu thụ thì tăng nhiệt độ dần dần, mỗi ngày 2-3oC trong 3-5 ngày. Tránh hiện tượng tăng giảm nhiệt độ đột ngột khoai sẽ bị mất nước nhanh, vỏ củ nhăn nheo. Khoai tây sẽ nhanh khô héo, mất đi vị tươi ngon của khoai tây.

Một số hình ảnh lắp đặt kho lanh bảo quản khoai tây

Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây giúp khoai tây không bị hư hại. Lắp kho lạnh bảo quản nông sản, rau củ quả. Làm kho lạnh bảo quản khoai tây

Kho lạnh bảo quản khoai tây – Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản – lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây giúp khoai tây không bị hư hại. Lắp kho lạnh bảo quản nông sản, rau củ quả. Làm kho lạnh bảo quản khoai tây

Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản – lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây giúp khoai tây không bị hư hại. Lắp kho lạnh bảo quản nông sản, rau củ quả. Làm kho lạnh bảo quản khoai tây

Cùng tham khảo thêm nhiều dự án lắp đặt kho lạnh bảo quản ở Hải Dương

Lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây uy tín nhất Việt Nam

Kikentech là đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín nhất Việt Nam. Số lượng kho lạnh bảo quản khoai tây của công ty chúng tôi khoảng 30 cái đã hoàn thiện. Quý vị ở bất kỳ tỉnh thành nào cũng có thể thấy các công trình kho lạnh của chúng tôi.

Không chỉ lắp kho lạnh bảo quản, công ty Kikentech còn là đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm Sungjin Hàn Quốc. Quý vị có thể đặt làm đại lý bán cụm máy nén dàn ngưng, cụm dàn lạnh công nghiệp. Chi tiết báo giá lắp kho lạnh hay mua máy móc kho lạnh liên hệ 0944.899.886 để biết thêm. Cảm ơn quý vị đã tin tưởng và đồng hành cùng Kikentech.