Home » Kho lạnh bảo quản » Hệ thống lạnh và đông lạnh tại Việt Nam đang phát triển mạnh

Hệ thống lạnh và đông lạnh tại Việt Nam đang phát triển mạnh

Hệ thống lạnh và đông lạnh tại Việt Nam đang phát triển mạnh theo nền kinh tế

Nền kinh tế Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng kể từ khi thực hiện chính sách mở cửa năm 1986. Kể từ đó, Việt Nam tốc độ tăng trưởng bình quân của Việt Nam đạt đến mức 7%, như năm 2018 thì Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam – ông Ousmane Dione nhấn mạnh khi nhắc tới mốc tăng trưởng 7,08%.

Đối tác chiến lược của Kikentech – Công Ty TNHH Sung Jin Hàn Quốc đầu tư tại Vũng Tàu

Điều này dẫn tới các nhu cầu về xuất nhập khẩu tăng theo, đặc biệt các doanh nghiệp FDI đang đầu tư vào Việt Nam rất mạnh. Theo Bộ kế hoạch và đầu tư thì tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam năm 2018 đạt 35,5 tỷ USD, bằng 98,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Điều này dẫn tới các doanh nghiệp về thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần đầu tư vào hệ thống kho bãi, hệ thống kho lạnh, kho đông lạnh, để lưu trữ và bảo quản hàng hóa sản phẩm đạt chất lượng hơn…

Siêu thị tăng mạnh những năm gần đây

Tính đến cuối năm 2017, theo kết quả điều tra khảo sát có 957 siêu thị và 189 trung tâm mua sắm tại Việt Nam, hầu hết trong số đó là các thành phố lớn và đô thị tập trung đông dân cư. Các kênh phân phối hiện đại của 5 thành phố lớn (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ) tương tự với quy mô của 58 tỉnh thành còn lại.

Doanh nghiệp chế biến thực phẩm cung cấp trong và ngoài nước

Thị trường thiết bị đông lạnh và chuỗi hệ thống làm lạnh tại Việt Nam dự kiến sẽ phát triển đột phá bởi 2 lý do:
– Đầu tiên, quan niệm ăn uống truyền thống của người Việt đang thay đổi với sự xuất hiện của nhiều loại thực phẩm đông lạnh khác nhau.
– Thứ hai, Việt Nam là một cường quốc về thủy sản truyền thống, đang sở hữu công nghệ bảo quản và chế biến đông lạnh vượt trội và thị trường thực phẩm đông lạnh đang tăng trưởng hơn 20% mỗi năm.
Dẫn đến nhu cầu về thiết bị đông lạnh và chuỗi hệ thống làm lạnh tăng mạnh trong tương lai.

Ví dụ nhỏ: Lượng nhập khẩu trâu của Việt Nam từ Úc khoảng 400.000 con mỗi năm, tăng 74,6% mỗi năm
Nhu cầu đối với gà đông lạnh khoảng 34.000 tấn trong quý 1 của năm 2015, tăng 45% mỗi năm.

Thịt gà đông lạnh

Chính vì vậy, nhu cầu về thiết bị dây chuyền làm lạnh, thiết bị đông lạnh và làm mát tại Việt Nam như trung tâm hậu cần trong các công ty phân phối, điểm phân phối của các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, nhà máy công nghiệp chuyên dụng, nhà máy thực phẩm chức năng, dược phẩm, nhà máy chế biến tổng hợp gạo (RPC: Rice Processing Complex).

Hay nhà máy HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points), Trung tâm phân phối chế biến sản phẩm chăn nuôi(LPC: Livestock Processing Complex), Trung tâm phân phối chế biến thủy hải sản (FPC: Fish Processing Complex),Trung tâm phân phối chế biến nông sản (APC: Agriculture Processing Complex), Trung tâm phân phối & hậu cần (Distributor & Logistics Center)..

Nhà máy chế biến thực phẩm (Food Factory), kho bảo quản kiểu nông nghiệp (Agricultural Storage) và Kho lưu trữ đông lạnh(Cold & Freezing Storage Room) sẽ tăng lên một cách nhanh chóng…

Hệ thống bảo quản đem đến khách hàng sản phẩm đạt chất lượng cao

Đây là lý do Công Ty Kikentech luôn mang đến các sản phẩm và hệ thống lạnh chất lượng, trong thị trường chuỗi lạnh đang cung cấp các giải pháp cho quy trình phân phối thực phẩm tươi bằng cách duy trì nhiệt độ bảo quản và độ ẩm cần thiết trong suốt quá trình bảo quản, lưu thông, lưu trữ, vận chuyển, chế biến, đánh bắt; ngăn chặn quá trình phân hủy thức ăn và cung cấp thức ăn có lợi cho sức khỏe từ nông trại đến bàn ăn…

Sự hài lòng của khách hàng và hạnh phúc của đối tác kinh doanh là giá trị tốt nhất và mục tiêu cuối cùng của công ty Kikentech chúng tôi.