Home » Thư viện » Công ty Sungjin lớn tới đâu trong con mắt người Việt Nam?

Công ty Sungjin lớn tới đâu trong con mắt người Việt Nam?

Đa số khách hàng truy cập website Kikentech.com nói chung và đọc bài viết này nói riêng là người Việt Nam. Chúng tôi là công ty độc quyền phân phối sản phẩm Sungjin tại Việt Nam. Chắc hẳn quý vị đang thắc mắc liệu công ty Sungjin đó có lớn hay không? Máy móc kho lạnh công nghiệp Sungjin liệu có tốt như những gì họ quảng cáo?

Công ty Sungjin và nền kinh tế đất nước Hàn Quốc

Công ty Sungjin thuộc dạng OEM – Original Equipment Manufacturing (tạm dịch: sản xuất thiết bị gốc) cho các sản phẩm công nghiệp lạnh Carrier. OEM được dùng cho các công ty, công xưởng thực hiện các công việc sản xuất theo thiết kế, thông số kỹ thuật được đặt trước và bán sản phẩm cho công ty khác (chịu trách nhiệm phân phối).

Đối với các công trình kho lạnh công nghiệp tại Hàn Quốc, Sungjin và rất nhiều hãng khác độc chiếm thị trường công nghiệp tiên tiến tại Hàn. Đối với sản phẩm máy nén Dorin, Sungjin độc quyền phân phối tại Hàn Quốc và ưu tiên sử dụng dòng máy nén này cho các sản phẩm cao cấp của mình.

IMG_0043

Xem thêm: Vì sao các công ty cơ điện lạnh muốn hợp tác với Kikentech?

20170906_135735

Vai trò đặc biệt của Hàn Quốc trong nền kinh tế Việt Nam

Khi nói đến đối tác chiến lược của Việt Nam nhiều người nghĩ ngay đến những cường quốc như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, thế nhưng thực tế Hàn Quốc mới là quốc gia có nhiều dấu ấn, nhiều ảnh hưởng lớn nhất đến phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam chúng ta.

Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam

Tính đến cuối năm 2017 Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam 57,7 tỷ USD, là nhà đầu tư lớn nhất trong tổng số 125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong 4 năm gần đây (2014-2017), mỗi năm Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam 8 tỷ USD.

Riêng Samsung đã đầu tư lên đến 17 tỷ USD cho các nhà máy Samsung ở Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP Hồ Chí Minh.

IMG_0048

Cùng Kikentech chúng tôi điểm qua một số giấy chứng nhận của công ty Sungjin Hàn Quốc.

Hàn Quốc là cán cân thương mại thứ 2

Cán cân thương mại Việt Nam – Hàn Quốc năm 2017 đạt 61,5 tỷ USD, đứng thứ 2 sau Trung Quốc, vượt Mỹ. Dự kiến năm 2018 con số này sẽ lên 70 tỷ USD và năm 2020 sẽ lên 100 tỷ USD.

Nhiều người lo ngại thâm hụt cán cân thương mại Việt Nam – Hàn Quốc lớn. Năm 2017 Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc 14,8 tỷ USD, nhưng lại nhập khẩu 46,7 tỷ USD, thâm hụt gần 32 tỷ USD. Thế nhưng thực tế các doanh nghiệp Hàn Quốc đã xuất khẩu hàng hoá của họ sản xuất ở Việt Nam ra châu Âu, Mỹ và các quốc gia khác cỡ 70-80 tỷ USD (riêng Samsung đã xuất khẩu 50 tỷ USD).

Như vậy thương mại Việt Nam Hàn Quốc tuy âm, nhưng chính Hàn Quốc đã tạo ra cán cân thương mại Việt Nam – Châu Âu và Việt Nam – Mỹ dương.

Giá trị gia tăng thấp

Nhiều người nói rằng các doanh nghiệp Hàn Quốc tạo ra giá trị gia tăng thấp vì tiền thuê đất rẻ, thuế thu nhập doanh nghiệp được miễn nhiều năm. Điều này đúng, thế nhưng tiền thuê đất thấp, thuế thu nhập doanh nghiệp thấp là chính sách Việt Nam đưa ra để thu hút đầu tư nước ngoài, cạnh tranh với các nước ĐNÁ khác, các doanh nghiệp Hàn Quốc được hưởng giống như các doanh nghiệp FDI khác, không có gì đặc biệt.

20170906_081215

Các tác động tích cực

Ngoài tiền thuê đất và thuế (VAT, thuế XNK, thu nhập doanh nghiệp…) ra các doanh nghiệp FDI còn tạo ra hàng chục triệu công ăn việc làm, thu hút khách du lịch là công dân nước họ, kéo công dân họ đến định cư, làm ăn sinh sống ở Việt Nam.

Ước tính số lao động trong các doanh nghiệp Hàn Quốc hơn 700.000 người, riêng Samsung Thái Nguyên và Bắc Ninh đã lên tới 162.000 người, chưa kể số lao động ở các doanh nghiệp phụ trợ ít nhất bằng 50% nữa. Thu nhập của 700.000 lao động trực tiếp và 300.000 lao động ở các doanh nghiệp phụ trợ ước tính 5 tỷ USD tương đương 2,25% GDP.

Ước tính số người Hàn Quốc định cư, sinh sống, làm ăn ở Việt Nam hiện nay lên đến trên 250-300 ngàn người, riêng Samsung số chuyên gia chiếm 30% lao động, tức cỡ 48.000 người, chưa kể vợ và con cái. Số người Hàn Quốc định cư ở Việt Nam cần thuê nhà ở, đi lại, ăn uống, khám chữa bệnh, học hành cho con, tiêu dùng, mua sắm cũng đóng góp lớn vào GDP của Việt Nam.

IMG_0044

Khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đông thứ 2 chỉ sau du khách Trung Quốc, nhưng lại đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Năm 2017 số du khách Hàn Quốc là 2,4 triệu (bằng 60% du khách Trung Quốc), tăng trưởng 56,4%. Tháng 1-2018 số du khách Hàn Quốc đạt 316.000, tăng trưởng 84% (Trung Quốc tăng trưởng 69%). Với đà này năm 2018 du khách Hàn Quốc có thể lên đến 4,5 triệu. Nếu mỗi du khách tiêu 1.000$ cho ăn, ở, đi lại, mua sắm thì chúng ta có thể thu được 4,5 tỷ USD, tương đương 2,1% GDP.

Bộ mặt đô thị tươi đẹp, giàu mạnh hơn

Nhờ đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc mà bộ mặt đô thị của Việt Nam thay đổi đẹp hơn, lộng lẫy hơn, hiện đại hơn.

Hai toà nhà Keangnam Landmark 72 tầng và Lotte 68 tầng ở Hà Nội hiện đang là 2 toà nhà cao nhất và nhì Việt Nam, cùng với những toà nhà Keangnam 48-45 tầng Mỹ Đình, Huyndai Hà Đông, Kumho Asiana Plaza tp. Hồ Chí Minh và nhiều công trình khác đã góp phần tạo ra bộ mặt đô thị đẹp và hiện đại cho Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh.

land mark 72

Hình ảnh được chụp từ trụ sở chính công ty Sungjin Hàn Quốc tại tầng 17 tháp A tòa nhà Sông Đà (đối diện chéo với Landmark 72)

Chiếc huy chương vàng Châu Á và mối quan hệ mật thiết Việt – Hàn

HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo, chỉ sau 4 tháng cầm quân đã lập nên kỳ tích cùng U23 Việt Nam đánh bại Australia, Iraq, Qatar, tiến thẳng vào trận chung kết châu lục, giành ngôi á quân châu Á. Thế nhưng đó là chiếc huy chương vàng mang lại niềm vui vô bờ bến, niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết của 95 triệu người dân đất Việt. Càng tô điểm thêm vai trò đặc biệt của Hàn Quốc vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Lựa chọn máy móc kho lạnh Sungjin – Lựa chọn chính xác làm giàu cho doanh nghiệp

Máy móc kho lạnh Sungjin với chất lượng vượt trội hơn các dòng sản phẩm cùng ngành tại thị trường Việt Nam. Vận hành bền khỏe, êm, độ ồn nhỏ, tiết kiệm điện năng. Chi phí mua cụm máy kho lạnh, cụm dàn lạnh rẻ và sẽ giảm rất nhiều trong thời gian tới khi nhà máy đi vào hoạt động tại Vũng Tàu.

Mối quan hệ mật thiết Việt – Hàn giờ đây càng khăng khít hơn bao giờ hết, xu thế sử dụng sản phẩm chất lượng HQ đang thay thế khái niệm ưa chuộng hàng rẻ kém chất lượng của Trung Quốc. Kikentech chúng tôi hân hạnh được chọn là công ty liên doanh độc quyền với một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc.

Xem tiếp Những điều bạn cần biết về máy móc kho lạnh Sungjin Hàn Quốc

IMG_0949

Liên hệ ngay tới 0944.899.886 để được tư vấn chọn mua các máy móc kho lạnh và nhận báo giá nhanh chóng. Lựa chọn máy móc kho lạnh Sungjin – Lựa chọn chính xác làm giàu cho doanh nghiệp

Xem thêm video tổng quan triển lãm và hội thảo giới thiệu sản phẩm Sungjin vào tháng 4/2018